Thông tin truyện Trường Phong Độ Full

Trường Phong Độ

Review nội dung Truyện Trường Phong Độ Full chương cuối mới nhất + phiên ngoại truyện - Mặc Thư Bạch đây là truyện miễn phí thuộc thể loại Ngôn Tình H+ Cổ Đại Hay đáng giá để đọc, được web Truyện Full Mới sưu tầm và cập nhật liên tục đầy đủ tình tiết nhẹ nhàng sâu lắng, có lúc như sóng gió,...


Thông Tin Truyện Trường Phong Độ Full - Mặc Thư Bạch

Tên Truyện:Trường Phong Độ
Tên khác:Gả hoàn khố/Gả ăn chơi trác táng
Tác Giả:Mặc Thư Bạch
Thể Loại:Ngôn tình, Cổ đại, Bách hợp tiểu thuyết, HE
Tags:Hoan hỉ oan gia, Cung đình hầu tước, Duyên trời tác hợp, Cưới trước yêu sau
Nhân vật chính:Liễu Ngọc Như, Cố Cửu Tư
Số chương:177 chương, Hoàn Chính văn 174 + 3 phiên ngoại truyện


Văn án và trích đoạn giới thiệu nội dung cốt Truyện Trường Phong Độ Full của tác giả Mặc Thư Bạch từ chương 1 đến chương cuối ngoại truyện:

Văn án giới thiệu nội dung và các nhân vật trong truyện Truong Phong Do:

Liễu Ngọc Như muốn lấy tấm chồng tốt nên làm khuê tú mẫu mực suốt mười lăm năm trời. Nhưng trước ngày đính hôn nàng lại bị gả cho Cố Cửu Tư, kẻ ăn chơi trác táng khét tiếng Dương Châu.

Đời nàng coi như đã bị hủy hoại khi lấy hắn.

Nhất là lấy xong nàng mới phát hiện người này cũng bị ép cưới nàng.

Tâm Liễu Ngọc Như hóa tro tàn, nàng tự nhốt mình trong phòng. Ba ngày sau, nàng giác ngộ một điều.

Lấy kẻ ăn chơi trác táng thì việc gì phải làm khuê tú nữa?

Vì thế ngày thứ ba sau khi thành hôn, vị khuê tú nổi tiếng dịu dàng ở Dương Châu run rẩy cầm đao, dùng hết dũng khí của cả một đời tiến vào thanh lâu. Nàng nhìn Cố Cửu Tư đang say như chết mà nói, “Đứng lên.”

Từ đó cuộc đời Cố Cửu Tư nhanh chóng thay đổi.

Dù là những tháng ngày ăn chơi hay khi làm quan nhất phẩm, người con gái này vẫn đứng bên hắn. Nàng đỡ lấy hắn bằng thân mình mảnh mai yếu đuối và bảo, “Đứng lên.”

Thế nên mặc cho bị róc xương róc thịt, mặc cho giãy giụa đứng lên từ vũng bùn, hắn cũng muốn cắn răng cõng nàng trên lưng đi qua cả đời này.

Với Liễu Ngọc Như mà nói, trong mười lăm năm đầu đời, sống là để tìm một người đàn ông tốt. Đến khi gặp được Cố Cửu Tư nàng mới biết đàn ông tốt sẽ khiến nàng hiểu rằng sống là vì chính mình.

Ta nguyện lấy máu thịt này che mưa chắn gió, để váy nàng không vương bụi trần, để thái dương kia chẳng đọng sương.

Ta nguyện hóa thành cơn gió lớn, đưa quân đi vạn dặm.

Tóm tắt bằng một câu: Phu quân ăn chơi trác táng biến thành nam thần.

Chủ đề: Trái tim hướng về ánh sáng thì mới đạt được hạnh phúc.


Trích đoạn chương 1 truyện Truong Phong Do: Đính Hôn

Đêm tối kéo dài trong giấc mộng. Nàng lần mò tìm đường, tay cầm đèn lồng, bước chân gấp gáp.

Ánh trăng trải xuống con đường hẹp quanh co, bóng dáng mảnh khảnh của nàng lay động giữa ánh đèn hệt sứ giả địa ngục đang dạo chơi buổi đêm.

Cách đấy không xa, đèn đuốc sáng trưng ở cuối con hẻm nhỏ. Rất nhiều người tụ tập nơi đó, xì xào bàn tán giữa tiếng gào khóc. Tiếng rống giận dữ của nam nhân chồng chéo lên tiếng thét chói tai của nữ nhân. Âm thanh ấy như thể được mang từ địa ngục tới nhân gian, khiến ai nghe cũng tê dại hết cả da đầu.

Nàng lẫn vào đám người trong hẻm nhỏ, tim đập thình thịch. Nàng nghe người ta hỏi, “Cố gia phạm tội gì đấy?”

“Phạm tội gì chứ?” Một người đứng xem đáp, “Chẳng qua là Vương đại nhân đói khát nên làm thịt con dê béo thôi.”

Nàng đưa mắt nhìn. Người nói là một vị thuyết thư tiên sinh[1] sống ở phía đông thành, tin tức của ông cực kỳ nhanh nhạy. Ông thở dài, “Sau khi Lương Vương mưu phản, Phạm Hiên mang binh đến Đông Đô. Miệng thì nói thuộc phe vua nhưng trong một đêm tàn sát con cháu nhà họ Lý, sau đấy còn cưỡng ép thái hậu và quan lại ủng hộ ông ta xưng đế. Ông ta chẳng qua chỉ là U Châu Tiết độ sứ mà dám xưng thiên tử, thử hỏi anh hùng khắp nơi ai có thể phục? Vì thế tiết độ sứ[2] các vùng lấy danh nghĩa diệt phản tặc để xưng vương. Ở thời loạn này, Vương đại nhân của chúng ta cũng chỉ thuận thế mà làm thôi.”

“Mà chuyện này cũng phải trách Cố gia.” Thuyết thư tiên sinh dùng cây quạt chỉ chỉ, mọi người đều đem ánh mắt dừng trước cổng lớn màu đỏ son. Trước cổng lớn có một nữ tử đang bị quan binh nắm tóc kéo ra. Nữ tử kêu gào khản cả giọng, nhưng mọi người lại hoàn toàn hờ hững, chỉ chăm chú nghe thuyết thư tiên sinh nói. “Nhà ông ta vốn giàu có. Năm đó ỷ vào quan hệ họ hàng với Lương Vương mà hoành hành ngang ngược ở Dương Châu. Đứa con Cố Cửu Tư của ông ta là kẻ bất tài, cả ngày đánh bài gây sự. Nếu năm ấy hắn không đánh gãy chân trưởng tử của Vương đại nhân thì tai họa hôm nay chưa chắc đã tới phiên bọn họ.”


Bình luận và review truyện Trường Phong Độ từ bạn đọc:

- Thích Mặc Thư Bạch từ lâu rồi. Từ khi đọc được bộ Nhân vật phản diện Bộ này trước mình cũng có đọc được mấy chục chương rồi nhưng bận quá giờ mới đi đọc lại. Cám ơn bạn chủ thớt đã edit nhé
- Đọc được nhiều bài review về bộ này nên lăn vào đây ^^ dù hơi muộn nhưng vẫn sâu sắc muốn cảm ơn chủ nhà đã edit bộ truyện này. Ủng hộ và chúc nàng nhiều sức khoẻ để tiếp tục có thêm những đứa con tinh thần hau như này nhé 🙆🏻‍♀️
- Alolo tui đã hóng đc đến đây. Thật sự là tìm đọc truyện trên các trang này khó lắm ấy
- Truyện hay quá à lâu lắm mới có bộ hợp gu thế này nhiều đoạn cảm động thiệt sự. Cảm ơn bạn đã edit nhé
- Truyện rất hay. Cảm ơn bạn đã bỏ công sức dịch và chăm chút câu chữ cũng như cắt nghĩa các từ ngữ. Mình đã đọc liên tục trong 4 ngày, chậm rãi theo chân nam chính và nữ chính. Với sức sống và tuổi trẻ, dù đặt ở bất kỳ hoàn cảnh nào cũng dùng bản lĩnh để vượt qua, tự mình cảm nhận thế giới và trưởng thành. Yếu tố ngôn tình và quan trường kết hợp vs nhau rất hài hòa. Nếu đc chuyển thể thành phim thì thật sự rất tuyệt vời.
- Một bộ truyện rất hay và chủ nhà edit rất mượt. 👍👍🌹🌹
- Nhà edit rất mượt, chắc tay nhưg chắc editor là người miền Nam nên dùng khá nhiều từ như “Chả, chi” ý kiến cá nhân mk cho rằng thi thoảng có thể dùng, nhưg dùng nhiều như vậy người miền Bắc như mình đọc ko quen, khó tính một chút thì đọc hơi dễ cáu. Mk nghĩ nên để từ phổ thông chuẩn thì hợp lý hơn :)))
- Một câu chuyện hay, cám ơn em đã edit thật mượt với những chú thích thật chi tiết. Không dám nhiều ý kiến, chỉ muốn nói cám ơn cho công sức của em, và một cám ơn thật lòng nữa là… truyện không đặt pass :). Chúc em luôn vui và nhiều sức khỏe!
- Lâu rồi mới thấy mỹ mãn khi đọc xong 1 bộ ngôn tình thế này. Truyện hơi hướng điền văn nhưng ko nhàm, nv chính đến phụ đều quá ổn, kinh doanh, cung đấu, tâm lý đều tròn trịa. Xuất sắc nhất là tình cảm nam nữ chính, quá đẹp quá cảm động (gato quá thể). Đặc biệt xuất sắc là editor, truyện dài mà bản dịch mượt mà xuyên suốt từ đầu tới cuối, chú thích a->z ko sót gì. Có thể nói là bộ điền văn đc edit tốt nhất mình từng đọc? Anw, rất phục và cảm ơn bạn đã bỏ nhiều tâm huyết như vậy. Biết editor có tâm nên sẽ đặt gạch hóng típ các bộ khác:D
- Thực sự truyện rất hay và bạn editor thì giỏi miễn bàn luôn. Cảm ơn bạn rất nhiều!
- Lâu lắm rồi mới đọc một truyện hay như vậy. Tác giả viết quá chắc tay, không bỏ lỡ một chương nào hết. Thiệt sự là mình đọc cái văn án mấy lần rồi, nghĩ không hợp gu nên không đọc. Nhưng tình cờ lại thấy và thử xem thế nào. Thiệt sự với một đứa đọc qua cả ngàn cuốn ngôn tình và lâu năm như mình thì khá là kén. Nhưng nói đi nói lại phải nói là rất hayyyyyyy. Cảm ơn nhà dịch rất nhiều luôn 😍
- Lần đọc trước đây khá lâu rồi! Kể cũng lạ là khi thấy 1 bài review về truyện ” Quân Tử Có Cửu Tư” liền nhó ra ngay bộ này lại vào đọc. Ngày xưa đọc sọ độ dài của nó vì trước giờ chỉ đọc truyện dưới 100c mà mình lạu u mê bộ này cực kì. Chắc đọc xong lần này lại đi review khắp nơi quá ❤
- Bộ này nội dung quá cuốn hút luôn, đọc không dừng được ý. Cám ơn bạn đã bỏ công sức và thời gian để dịch truyện nha. Thương nhiều. Giờ tui đi đọc lại đêy :))
- Lâu lắm rồi mới đọc một bộ cổ đại tranh giành quyền lực hay như thế này. Mỗi nhân vật đều có một câu chuyện riêng, mỗi lựa chọn khác nhau sẽ đem đến một kết cục khác nhau và trong câu chuyện này m thấy chẳng ai đáng ghét cả. Đây sẽ là một trong những bộ cổ đại mà m thích nhất.
xem dc vid rv truyện này trên tóp tóp là mk nhảy zô đây liền hí hí chưa đọc nhưng thấy mn khen quá trời nên bg tui nhảy hố đây, thanks editor nhìu vì đã dịch truyện nha
- Vô tình thấy truyện này trên web, thấy nhiều cmt khen nên mình tìm đến đây. Trước tiên cảm ơn chủ nhà đã bỏ tâm huyết dịch truyện . tks u
- Mình cũng không biết =)). Nhưng mình nghĩ nó chỉ về hành trình Liễu Ngọc Như sát cánh bên chồng vượt qua gian truân. Vì câu nói của Liễu Ngọc Như ở phần giới thiệu (Ta nguyện hóa thành cơn gió lớn, đưa quân đi vạn dặm) có phiên âm Hán Việt là: Nguyện ngã như trường phong, độ quân hành vạn lý. Cụm “trường phong độ” xuất hiện trong câu này đấy.


Sau khi đọc xong bộ truyện Trường Phong Độ full miễn phí bạn có cảm nhận gì không? Hãy đánh giá 10 sao nếu nó thực sự hay, rồi thử đọc tiếp truyện Vụng Trộm Không Thể Giấu Full cực kỳ hot cùng với truyện Cục Cưng Có Chiêu Full cũng đang được rất nhiều độc giả đánh giá cao và cho thang điểm tuyệt vời, trải nghiệm ngay nào.

Danh sách chương của truyện Trường Phong Độ

Bình luận truyện

DMCA.com Protection Status

CC0
Website Đọc Truyện Chữ Full Hay Online Miễn Phí. ISO3166.

Creative Commons License
Hoạt động theo giấy phép của Creative Commons Attribution 4.0 International License.Đọc Truyện Chữ Full Hay Online Miễn Phí