Thông tin truyện Hóa Bướm Full

Hóa Bướm

Bạn đang đọc Review Truyện Hóa Bướm Full chương cuối mới nhất - Khúc Tiểu Khúc. Truyện kể về Du LiệtHạ Diên Điệp, cả 2 sinh ra với hoàn cảnh trái ngược nhau. Du Liệt là 1 cấu ấm ngậm thìa vàng từ nhỏ, còn Hạ Diên Điệp thì sinh ra trong gia đình nghèo khổ. Điểm chung của cả 2 là bị tổn thương tinh thần nên DL thường diễn vai thành 1 con người lạnh lùng cao ngạo và bất cần. Còn HDĐ thì cần mẫn, cố gắng, luôn cẩn thận từng ly từng tí. Hai mảnh đời trái ngược với cách sống khác nhau, liệu có thể hoà hợp làm 1 hay không? Hãy cùng https://truyenfullmoi.com/ theo dõi kết cục câu chuyện nhé.


Thông Tin Truyện Hóa Bướm Full - Khúc Tiểu Khúc

Tên Truyện:Hóa Bướm
Tác Giả:Khúc Tiểu Khúc
Thể Loại:Ngôn tình, Đô Thị, Ngọt Sủng, Hiện đại
Tags:Gương vỡ lại lành, 1vs1, Con cưng của trời, HE
Nhân vật chính:Hạ Diên Điệp, Du Liệt
Số chương:109 chương, Hoàn Chính văn 103 + 6 ngoại truyện

Bình luận và review truyện Hoá Bướm từ bạn đọc:

Lại một truyện free nữa!!! Trước hết cảm ơn nhà Eva và team dịch rất nhiều, ước gì nhà ra mấy bộ free thế này để con dân thỏa thích.
Motip bình cũ lọ lem x hoàng tử không còn gì mới lạ nhưng vẫn cuốn và hợp gu tui vì tui thích vả mặt. Tui đã bồ kết từ cái văn án và không chần chừ gì nhảy hố. Chắc là do nhân phẩm cũng oke nên tui đọc là thấy ngay chú thích đọc full chứ không quá hoang mang như các bạn khác. Và dưới đây tui rì viu tóm tắt có spoil nhẹ cho cả nhà:
Nữ chính con nhà nghèo, lao động chính trong nhà là cha mẹ mà chẳng may hai người mất sớm, chỉ còn một người bà đã cao tuổi nên gia cảnh càng trở nên khốn khó. Hơn nữa lúc chưa lên thành phố, còn ở quê nữ chính bị người chú bạ.o hành. Chính vì nghịch cảnh đó mà trong thâm tâm cô luôn muốn trở nên cứng cáp, mạnh mẽ và thành công, từ kén phá vỏ thành con bướm rực rỡ. Hành trình “lột xác” bắt đầu từ khi bố của nam chính nhận tài trợ cho nữ chính kiểu dạng tài trợ học bổng cho trẻ vùng cao để tiếp tục đi học á. Kể từ đó nữ chính chuyển đến sống chung nhà với nam chính.
Nam chính cũng có một câu chuyện riêng của anh, sinh ra trong một gia đình tưởng chừng hoàn hảo, bố mẹ đều giàu có và tiếng tăm lẫy lừng, tưởng đâu hạnh phúc với cuộc sống không lo cơm áo (khác một trời một vực với nữ chính) thì đằng sau nó lại là sự đổ vỡ, lạnh nhạt và căm hận. Mẹ nam chính chết trong một tai nạn, kể từ đó anh luôn sống trong nỗi hận và day dứt, từng có suy nghĩ xuống địa ngục và kéo người bố tệ bạc của mình xuống chung. Nhưng mọi thứ đã xoay vần kể từ khi nữ chính bước đến đời anh. Cô là sợi dây kéo anh từ địa ngục tăm tối về lại cuộc sống màu sắc và hơi thở. Tuy ban đầu anh chảnh chó không ưa cô nhưng lúc sau bị quật sml ha ha, thậm chí còn bi lụy cơ ấy (đoạn này tui không thích lắm vì lụy quá). Anh hy sinh tất cả, thậm chí còn từ bố mình để lót đường cho nữ chính, nào là xăm hình bướm lên thân, trái tim này chỉ thuộc về em. Nam chính bao bọc, che chở nữ chính để không chịu sự tổn thương nào. Thậm chí có cảnh hai đứa cũng muốn ấy ấy nhưng nam chính nhất quyết kìm lại, mình khá nể phục chi tiết trân trọng này.
Câu chuyện xoay quanh nam nữ chính là nhiều, nhân vật phụ không ai gây ấn tượng cho mình lắm. Một số chỗ mình thấy lấn cấn trong tình tiết, khá lan man khi kiểu nam chính cố gắng bước 999 bước, còn nữ chính thì lại lý trí quá rồi do dự, chần chừ nhiều thứ mãi sau mới bước lại 1 bước. Chung quy cũng khá đáng đọc cho một câu chuyện free và hơn hết team dịch mượt mà, mình đọc có chương 5-7k chữ cũng oải mà các bạn cũng rất trau chuốt, sai sót một hai không đáng kể với bộ truyện dài. Vì chính tác giả viết cũng còn sạn mà cho nên cảm ơn các bạn rất nhiều ^^ mình cũng rất thích cách dịch từ bộ Nhớ em đã nhiều năm như vậy cũng free luôn. Chúc nhà càng nhiều tác phẩm hơn nữa.
Tui vốn lười viết review nhưng bộ truyện này quá hay và đúng gu nên tui quyết tâm viết một chút để bày tỏ lòng cảm ơn tác giả và nhóm editor.
Nhìn chung, motif truyện không mới, nữ chính xuất thân nghèo khó, học giỏi, nỗ lực vươn lên; nam chính là con nhà giàu, thiên tài nhưng phản nghịch. Nữ chính được bố của nam chính tài trợ học tập, từ vùng núi nghèo lên thành phố, lần đầu tiên được tiếp nhận môi trường giáo dục hàng đầu. Cả hai chung lớp, chung nhà, nhưng không ưa nhau.
Motif quen thuộc là thế, tuy nhiên tác giả đã đầu tư xây dựng chiều sâu cho cốt truyện và tính cách nhân vật khiến tui thực sự rung động mỗi khi đọc đến đoạn tương tác giữa Du Liệt và Hạ Diên Điệp. Lâu lắm rồi tui mới sống trong từng câu chữ và bối cảnh của một bộ truyện như thế.
Cậu ấm Du Liệt và sâu nhỏ Hạ Diên Điệp sinh ra và lớn lên trong hai thế giới trái ngược nhau, nhưng họ đều trải qua tỗn thương tinh thần. Có lẽ vì vậy mà cả hai đều đeo cho mình một chiếc mặt nạ để bảo vệ bản thân. Du Liệt ngụy trang thành một người lạnh lùng, kiêu ngạo, không để ai vào mắt, không thèm nỗ lực hay phấn đấu vì bất kỳ điều gì. Còn Hạ Diên Điệp lúc nào cũng cẫn thận, tính toán từng li từng tí để không làm mất lòng ai, chỉ muốn cố gắng học thật tốt, đỗ đại học, có việc làm rồi kiếm tiền trả nợ và làm chủ cuộc đời mình.
Du Liệt và Hạ Diên Điệp đều muốn giấu mình đi để không ai thấy những tổn thương mà họ đã chịu, nhưng lại vô tình bộc lộ tính cách thật trước mặt đối phương. Bởi vậy, ban đầu cả hai đều không ưa nhau, nhưng cũng chính vì thế mà họ thu hút nhau. Du Liệt phát hiện Hạ Diên Điệp là một cô gái cứng cỏi, quyết liệt, sâu bên trong cô ấn chứa sức mạnh khiến cậu không thể rời mắt, dù cô luôn bị người khác coi thường và tổn thương. Trong khi đó, Hạ Diên Điệp phát hiện Du Liệt là một chàng trai ấm áp. nhân hậu, luôn âm thầm giúp đỡ cô.
Những va chạm ở trường và ở nhà dần dần khiến hai tâm hồn cô độc đến gần nhau, rung động vì nhau. Du Liệt luôn đứng ở phía sau Hạ Diên Điệp như lời cậu hứa với cô. Còn Hạ Diên Điệp đã cứu Du Liệt khỏi hố sâu tuyệt vọng và hận thù. Họ cùng nhau đặt mục tiêu, cùng nhau nỗ lực vì tương lai, vì tình yêu cùng trời cuối đất. Nhưng những biến cố thường xuất hiện bất ngờ, vào lúc họ đang ở độ tuổi nhiệt huyết nhất, tràn trề nhựa sống và tình yêu nhất. Hai người chia tay.
Hạ Diên Điệp chạy trốn khỏi tình yêu đầu đời đầy day dứt để trở lại đối diện hiện thực cuộc sống, còn Du Liệt mang trái tim chất chồng tỗn thương chìm sâu vào bóng tối. Bảy năm. Họ chia xa bảy năm. Vượt qua nỗi nhớ dằn vặt, nỗi đau nghẹt trong ngực tưởng chừng không thể thở được để tồn tại. Một người yêu tha thiết, muốn quên đi mà không quên được. Một người từng bước từng bước tiến về phía người còn lại, âm thầm bảo vệ đối phương.
Trải qua biết bao khó khăn, cuối cùng họ gặp lại nhau. Lúc này, cả hai đều gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Nhưng khi đối diện, Du Liệt tỏ ra thờ ơ lạnh lùng, Hạ Diên Điệp giả vờ như không quen biết. Thế rồi Du Liệt vẫn không thể làm lơ Hạ Diên Điệp mãi được. Để hồ điệp của anh từng bước dỡ bỏ bức tường trong lòng, anh bày mưu tính kế khiến cô sập bẫy. Hai người yêu lại từ đầu và hành trình chữa lành cũng bắt đầu từ đây. Họ cùng nhau vượt qua trở ngại, cùng nhau tiến về phía trước, cùng trở nên mạnh mẽ để bảo vệ nhau.
Với tui, được khám phá thế giới của Du Liệt và Hạ Diên Điệp thật sự rất rung động. Cả hai đều là những người giàu nghị lực và luôn cố gắng trở nên tốt hơn vì nhau. Đó là thông điệp mà tui thích nhất.
Một lần nữa tui muốn cảm ơn team dịch, mặc dù còn vài chỗ mắc lỗi nhưng team đã truyền tải bộ truyện khá trọn vẹn. Nếu được, mong team biên tập lại truyện đễ độc giả có trải nghiệm tuyệt vời hơn. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Văn án và trích đoạn giới thiệu nội dung cốt truyện Hoá Bướm của tác giả Khúc Tiểu Khúc từ chương 1 đến chương cuối ngoại truyện:

Văn án 1 giới thiệu nội dung và nhân vật Hạ Diên Điệp trong truyện Hoa Buom:

Lúc mà cô rời khỏi vùng núi đó, Hạ Diên Điệp vừa tròn mười bảy tuổi.
Cô xách chiếc vali sờn vải, mặc chiếc quần jean đã giặt đi giặt lại đến bạc màu, thắt bím hai bên trông cực kỳ quê mùa, cục mịch, bước vào ngôi nhà lộng lẫy, nguy nga chẳng khác gì lâu đài công chúa của người tài trợ.
Người ta thường bảo con người dễ dàng mờ mắt trước sự giàu sang, nhưng còn Hạ Diên Điệp thì chẳng thèm ngó ngàng gì đến nó.
Mục tiêu mà cô theo đuổi bấy lâu nay vẫn luôn là đậu đại học, tìm một công việc tốt, đón bà nội đến thành phố lớn để sống và trả lại món nợ ân tình mà nhà họ Du đã cho cô, còn những thức khác đều chẳng liên quan gì đến cô cả.

Văn án 2 giới thiệu nội dung và nhân vật Du Liệt trong truyện Hoa Buom:


Không có công chúa trong lâu đài công chúa, nhưng có một cậu ấm được ngậm thìa vàng từ nhỏ - Du Liệt.
Đó là một chàng thiếu niên điển trai ngời ngời, trời cho anh sinh ra trong một gia đình bề thế, bởi vậy cũng hình thành nên tính cách ngạo mạn, tự phụ của anh. Dẫu đến bất cứ nơi đâu, anh cũng là người con trai được ông trời ưu ái, là tâm điểm của sự chú ý. Hễ đến cuối tuần, anh lại chạy ra dưới gốc cây long não đồ sộ ở bên ngoài biệt thự. Hết cô gái này đến cô gái khác rủ anh đi chơi cùng mình, ai nấy đều ăn mặc yêu kiều, lộng lẫy hệt một cô công chúa nhỏ bé.
Nhưng Du Liệt không thích Hạ Diên Điệp.
Vào lần đầu tiên hai người gặp nhau, anh đứng trên điểm cao nhất của cầu thang dài, nhìn xuống từ trên cao, liếc xéo cô một cách tự phụ và thờ ơ, mái tóc đen tuyền được bao phủ bởi màu vàng rực rỡ của ánh đèn sáng chói.
"Tầng ba là địa bàn của tôi, người ngoài không được lên đây."
"Tôi biết rồi."
Hạ Diên Điệp gật đầu đồng ý.
Cô chưa bao giờ đi vào thế giới của Du Liệt, cũng giống như cô chưa lần nào bước chân lên bậc thang dẫn đến tầng ba vậy.

Văn án 3 giới thiệu cốt truyện Hoa Buom:


Sau này, vào một ngày nào đó, Hạ Diên Điệp lại nuốt lời.
Nguyên nhân làm cô thất hứa là bị Du Liệt vác lên, đã vậy anh còn đanh mặt ra chiều nghiêm nghị.
"Chính cậu đã nói người ngoài không được lên trên cơ mà." Giọng cô gái đầy điềm tĩnh như thuở đầu hai người thỏa thuận với nhau.
"..."
Thiếu niên giận dữ mím chặt môi, cười khẩy.
"Tôi vứt lòng tự trọng vào thùng rác rồi."
- --------
“Có chàng trai thích em trước khi em phá kén, biến thành chú bướm vỗ cánh chao lượn trên bầu trời xanh.”
- --------
Giới thiệu: Hôm nay, hồ ly nhỏ đã lộ tẩy chưa?
Dàn ý: Đừng quấy rầy tôi học.


Cùng xem kết cục của truyện Hóa Bướm như thế nào nhé, nếu truyện chưa full các bạn có thể gửi yêu cầu trợ giúp để chúng tôi ưu tiên cập nhật các chương mới nhé, trong khi chờ đợi có thể lướt qua 1 số truyện hot như truyện Hối Hận Muộn Màng khá là hay cùng với truyện Ấm Áp Từ Anh , đây là những truyện nằm trong top truyện hot được nhiều người yêu thích mà bạn ko nên bỏ qua.


Từ khóa tìm kiếm: đọc truyện full Hóa Bướm review chương mới nhất, truyenfull, trumtruyen, zingtruyen, wikidich, dtruyen, sstruyen, truyenyy, wattpad, noveltoon, truyenchu, truyenhdx, tamlinh247, truyencv, medoctruyen, truyendocnhieu, thichtruyen, truyencuatui, truyenvip.

Danh sách chương của truyện Hóa Bướm

Bình luận truyện

DMCA.com Protection Status

CC0
Website Đọc Truyện Chữ Full Hay Online Miễn Phí. ISO3166.

Creative Commons License
Hoạt động theo giấy phép của Creative Commons Attribution 4.0 International License.Đọc Truyện Chữ Full Hay Online Miễn Phí